உருகு
Appearance
Compare Malayalam ഉരുകുക (urukuka).
Audio: | (file) |
உருகு • (uruku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உருகுகிறேன் urukukiṟēṉ |
உருகுகிறாய் urukukiṟāy |
உருகுகிறான் urukukiṟāṉ |
உருகுகிறாள் urukukiṟāḷ |
உருகுகிறார் urukukiṟār |
உருகுகிறது urukukiṟatu | |
past | உருகினேன் urukiṉēṉ |
உருகினாய் urukiṉāy |
உருகினான் urukiṉāṉ |
உருகினாள் urukiṉāḷ |
உருகினார் urukiṉār |
உருகினது urukiṉatu | |
future | உருகுவேன் urukuvēṉ |
உருகுவாய் urukuvāy |
உருகுவான் urukuvāṉ |
உருகுவாள் urukuvāḷ |
உருகுவார் urukuvār |
உருகும் urukum | |
future negative | உருகமாட்டேன் urukamāṭṭēṉ |
உருகமாட்டாய் urukamāṭṭāy |
உருகமாட்டான் urukamāṭṭāṉ |
உருகமாட்டாள் urukamāṭṭāḷ |
உருகமாட்டார் urukamāṭṭār |
உருகாது urukātu | |
negative | உருகவில்லை urukavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உருகுகிறோம் urukukiṟōm |
உருகுகிறீர்கள் urukukiṟīrkaḷ |
உருகுகிறார்கள் urukukiṟārkaḷ |
உருகுகின்றன urukukiṉṟaṉa | |||
past | உருகினோம் urukiṉōm |
உருகினீர்கள் urukiṉīrkaḷ |
உருகினார்கள் urukiṉārkaḷ |
உருகினன urukiṉaṉa | |||
future | உருகுவோம் urukuvōm |
உருகுவீர்கள் urukuvīrkaḷ |
உருகுவார்கள் urukuvārkaḷ |
உருகுவன urukuvaṉa | |||
future negative | உருகமாட்டோம் urukamāṭṭōm |
உருகமாட்டீர்கள் urukamāṭṭīrkaḷ |
உருகமாட்டார்கள் urukamāṭṭārkaḷ |
உருகா urukā | |||
negative | உருகவில்லை urukavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உருகு uruku |
உருகுங்கள் urukuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உருகாதே urukātē |
உருகாதீர்கள் urukātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உருகிவிடு (urukiviṭu) | past of உருகிவிட்டிரு (urukiviṭṭiru) | future of உருகிவிடு (urukiviṭu) | |||||
progressive | உருகிக்கொண்டிரு urukikkoṇṭiru | ||||||
effective | உருகப்படு urukappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உருக uruka |
உருகாமல் இருக்க urukāmal irukka | |||||
potential | உருகலாம் urukalām |
உருகாமல் இருக்கலாம் urukāmal irukkalām | |||||
cohortative | உருகட்டும் urukaṭṭum |
உருகாமல் இருக்கட்டும் urukāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உருகுவதால் urukuvatāl |
உருகாத்தால் urukāttāl | |||||
conditional | உருகினால் urukiṉāl |
உருகாவிட்டால் urukāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உருகி uruki |
உருகாமல் urukāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உருகுகிற urukukiṟa |
உருகின urukiṉa |
உருகும் urukum |
உருகாத urukāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உருகுகிறவன் urukukiṟavaṉ |
உருகுகிறவள் urukukiṟavaḷ |
உருகுகிறவர் urukukiṟavar |
உருகுகிறது urukukiṟatu |
உருகுகிறவர்கள் urukukiṟavarkaḷ |
உருகுகிறவை urukukiṟavai | |
past | உருகினவன் urukiṉavaṉ |
உருகினவள் urukiṉavaḷ |
உருகினவர் urukiṉavar |
உருகினது urukiṉatu |
உருகினவர்கள் urukiṉavarkaḷ |
உருகினவை urukiṉavai | |
future | உருகுபவன் urukupavaṉ |
உருகுபவள் urukupavaḷ |
உருகுபவர் urukupavar |
உருகுவது urukuvatu |
உருகுபவர்கள் urukupavarkaḷ |
உருகுபவை urukupavai | |
negative | உருகாதவன் urukātavaṉ |
உருகாதவள் urukātavaḷ |
உருகாதவர் urukātavar |
உருகாதது urukātatu |
உருகாதவர்கள் urukātavarkaḷ |
உருகாதவை urukātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உருகுவது urukuvatu |
உருகுதல் urukutal |
உருகல் urukal |